D7 17.05.2018 Lantaw Floating

วันสุดท้ายแล้วสำหรับการมาฟิลิปินส์ครั้งแรก ได้สนุกครบทุกรสกันเลยทีเดียว จากที่พัก Amaris Bed.. ลองนั่งรถเมล์สองแถวไปย่านห้างสรรพสินค้ากันดู ดูจากแผนที่แค่ 2 km. เองไม่ไกล ถึงห้างต่างคนต่างแยกกันเดินดูสินค้าที่ชอบ แล้วมาเจอกันอีกที ใกล้เวลาที่จะไปทานอาหารที่ Lantaw Floating Native Restaurant เป็นภัตตาคารริมน้ำ

ดูจากแผนที่เช่นเคยต้องนั่งรถสาย MI03B จากหน้าห้าง ระยะทางออกไปอีกประมาณ 12 km. ก็แทบจะเหมารถเที่ยวเลยเพราะรถเมล์ของเขาคือรถสองแถวนี่เองสีสันแสบตา พวกเราขึ้นไปก็เต็มคันล่ะ ไม่มีป้ายด้วยนะจอดอิสระ ใครลงก่อนก็จะเคาะและส่งเงินให้คนข้างหน้ายื่นให้สนุกดีเหมือนกัน แต่นั่งไปก็คอยมองทางตลอดว่าจะถึงหรือยัง ใช้เวลาไม่นานนักก็ถึงจุดที่ต้องลงต่อรถ แต่เป็นรถจักรยานถีบ น่ารักดี ทันทีที่ลงนักถีบทั้งหลายรีบเข้ามาทักทายให้ใช้บริการเขา เราก็จะต่อราคายึกยักไม่ไป แต่ที่ไหนได้เห็นระยะทางที่ไปบวกกับแดดร้อนแรง ทั้งรถทั้งคนก็หนักมาก

แต่ถีบปั่นได้เร็วเก่งมากเลย ต้องให้เขาแหละ ถึงร้านจ่ายเงินเรียบร้อยไม่รอช้ารีบเดินไปสั่งอาหารในร้านกันเลย แต่อาหารทะเลที่อยากกินจริงๆ จังๆ ขอบอกกลับมากินบ้านเราดีกว่าเยอะ 55 แต่นี่เป็นประสบกราณ์ที่เราต้องผ่าน และให้ผ่านไป กินอิ่มเช็คบิล มีเวลาอีกไม่มาก รีบเดินไปจุดใกล้ๆข้างๆร้านนี้เรียกว่า 10,000 Roses Cafe & More ก็เป็นสวนกุหลาบและร้านกาแฟ เขาบอกว่ามีถึง 1 หมื่นดอกเลย แต่ว่าขอแนะนำต้องมากลางคืนจะสวย แล้วเรามาทำไมกันตอนนี้ มองดูแล้วมันคือกุหลาบที่ทำจากผ้าคล้ายทิชชู เสียบบนก้านไม้หุ้มสีขาว

เรามาวันนี้ตอนนี้เพราะต้องเก็บสถานที่ๆตั้งใจมาให้ครบไง แต่กำหนดการต้องมากลางคืน แต่มันเหนื่อยกันมากจาก การเดินทาง พลาดไปล่ะ เพราะกลางคืนเขาจะเปิดไฟส่องสว่างเรืองแสงไปทั่วบริเวณสวนคาเฟ่แห่งนี้ จบกัน เรารีบเหมารถแท็กซี่กลับที่พักเพื่อไปรับกระเป๋าเดินทางเตรียมไปสนามบิน เครื่องออก 3 ทุ่ม ถึงประเทศไทยเกือบเที่ยงคืนได้

แต่ก็ต้องกลับไปสู่ความเป็นจริง ทำงานๆ และก็ทำงาน แล้วเราค่อยกลับมาเที่ยวกันใหม่ กับช่วงเวลาการเริ่มต้นเดินทางมีแต่ความสุขตื่นเต้น ชีวิตจะเปลียนไปเมื่อได้เดินทางไปที่ต่างๆ ละทิ้งความสะดวกสบายในชีวิตไปบ้าง เมื่อต้องมาร่วมเดินทางกัน ลองทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ หรือได้กินอะไรที่ไม่เคยกิน ได้เรียนรู้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมเขา มีอะไรตั้งมากมายให้เรียนรู้ไม่จบสิ้นกับการเดินทาง..

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *